VÌ SAO NÊN SỐNG CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ KHI DU HỌC

Rời xa quê hương đến với một đất nước khác để học tập và sinh hoạt, quả thật điều này không hề dễ dàng. Tuy nhiên, việc sống cùng với các người bạn Quốc tế là điều mà các du học sinh nên thử và trải nghiệm. Vì sao nên sống cùng với sinh viên Quốc tế? Có những lợi ích nào? Hãy cùng H&M tìm câu trả lời ngay bài viết hôm nay.

Học ngôn ngữ

Điều đầu tiên để trả lời cho câu hỏi vì sao nên sống cùng sinh viên Quốc tế đó là bạn có thể học được ngôn ngữ Quốc tế, không chỉ có thể cải thiện tiếng Anh mà còn học được các ngôn ngữ khác.

Nếu bạn đang lo lắng khi vốn tiếng Anh của mình chưa đủ, bạn e ngại với việc tiếp xúc với các bạn Quốc tế thì bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ “ cổ hữu” đó đi, bởi lẽ chỉ khi chúng ta mở lòng học hỏi những điều mới thì chúng ta mới có cơ hội giỏi về nó. Giống như một đứa trẻ khi mới bắt đầu học ngôn ngữ thì em bé phải được ở môi trường có ngôn ngữ giao tiếp, bé sẽ được nghe nhiều, bắt đầu bập bẹ và rồi sẽ thành thạo. Vì vậy mà nếu bạn muốn bắt đầu một ngôn ngữ mới thì bạn cũng phải sống tại một môi trường giao tiếp ngôn ngữ.


Tìm hiểu về văn hóa

Có lẽ khi đặt ra câu hỏi vì sao nên sống cùng sinh viên Quốc tế thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến văn hóa. Khi sống cùng với các bạn quốc tế thì chúng ta sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa của nước các bạn, những phong tục tập quán cũng như những lễ hội đặc sắc. Điều này sẽ có ích cho bạn khi thêm được những kiến thức về các nước một cách đa dạng và phong phú. Nếu có cơ hội đến với các nước bạn đã từng biết thì lại càng tốt hơn phải không.

Thích nghi nhanh với môi trường

Khi bắt đầu với một môi trường mới, bạn sẽ rất khó khăn trong việc thích nghi với môi trường sống. Tuy nhiên, khi có nhiều bạn cùng chung sống thì cảm giác cô đơn, lạc lõng nơi đất khách sẽ đỡ đi phần nào, bên cạnh đó chúng ta còn có thêm những người bạn, những người chị em tốt, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Điều này cũng giúp cho quá trình học tập của bạn được dễ dàng hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn du học sinh sẽ không còn thắc mắc vì sao nên sống cùng sinh viên Quốc tế. Hãy suy nghĩ ngay đến việc làm một cái Visa du học để phát triển thêm kiến thức của bản thân các bạn nhé.

----------------------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Môi Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternation.vn