THỊ TRƯỜNG ÚC- TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ “ SÁNG GIÁ”

Việc đầu tư kinh doanh nước ngoài không còn mới mẻ với doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt trong số những nước có tiềm năng kinh tế “ sáng giá” thì Úc được các nhà đầu tư quan tâm hơn hết. Vậy tại sao lại chọn Úc thay vì là Mỹ hay Anh? Câu trả lời sẽ được H&M giải đáp.

Úc- đất nước thanh bình đáng sống

Trước khi tìm hiểu về tìm năng phát triển kinh tế của Úc thì chúng ta cần biết đây là đất nước “ đáng sống” khi có tài nguyên thiên nhiên và vị trí địa lí vô cùng thuận lợi, cách Việt Nam tầm 8 tiếng bay sẽ giúp cho các nhà đầu tư của chúng ta dễ dàng di chuyển qua lại để xem xét tình hình phát triển những nơi mà mình đã đầu tư.

Ngoài ra, Úc còn có khí hậu tương đồng với Việt Nam nên sẽ dễ dàng khi các nhà đầu tư chọn Úc làm nơi phát triển và định cư lâu dài. Đây là vùng đất thanh bình với số tội phạm ít nhất trên thế giới, có thể nói Úc là một nước vô cùng văn minh khi các chính sách bảo hiểm xã hội cũng như chính trị và kinh tế vô cùng ổn định và rõ ràng. Tất cả đều được update chính xác trên trang web riêng của chính phủ. H&M tự hào khi chọn Úc là nơi để giúp các nhà đầu tư phát triển con đường kinh doanh của mình.


Nền kinh tế chính trị và xã hội của Úc phát triển

Nói về tiềm năng phát triển kinh tế của Úc thì không thể phủ nhận khi đất nước này là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới và có tính ổn định cao, với tăng trưởng hàng năm bình quân 2.6% suốt 26 năm nay (đứng thứ 13 thế giới). Úc có môi trường cạnh tranh cao nhưng vô cùng lành mạnh, nguồn nhân lực đa dạng và giàu kinh nghiệm với 40% lao động trình độ cao, kỹ thuật sản xuất tiên tiến và tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự động hóa…


Khi nói về chính trị có lẽ mọi người “ không ấn tượng” về đất nước này, bởi lẽ rất hiếm khi chúng ta bắt gặp Úc xuất hiện trên các kênh truyền thông về sự bất ổn xã hội hay đại loại là xung đột giữa người dân và chính quyền, không có bất kì cuộc phản động hay biểu tình nào xảy ra với đất nước này. Úc bình đẳng dân tộc, tôn giáo mặc dù ở đây đa số là dân nhập cư nhưng mọi người đều rất thân thiện, hòa đồng và tôn trọng chính sách nhà nước.

Ở Úc, bạn có thể tự do học và làm bất kì các ngành nghề nào mà bạn yêu thích, tự do nêu lên ý kiến của mình nếu cảm thấy bất bình. Đồng thời chính phủ Úc cũng bình đẳng với tất cả mọi người, quan tâm lo lắng không chỉ người dân bản xử mà còn lo cả người nhập cư. Chỉ cần có Visa, quốc tịch, nhập cư hợp pháp và đúng trình tự, bạn sẽ là một phần tế bào của đất nước xinh đẹp này.

Kinh doanh tại Úc có phần dễ dàng nhờ luật bảo vệ doanh nghiệp rõ ràng và chính thống, minh chứng bằng việc Úc thuộc top 10 quốc gia tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi nhất thế giới, đồng thời đứng thứ 4 trong danh sách các quốc gia dân số cao có nền kinh tế phát triển… vì vậy môi trường kinh doanh tại Úc được đánh giá lành mạnh, an toàn và cạnh tranh.

Ngoài ra, chính phủ Úc luôn tạo nhiều điều kiện và ưu đãi về chính sách, thủ tục, thuế quan và các loại chi phí khác cho doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ), khuyến khích các doanh nghiệp về công nghệ cao và phát triển bền vững…


Đến Úc định cư- con đường kinh doanh cho nhà đầu tư Việt

Theo thống kê trung bình 10 năm gần đây, mỗi năm có gần 200.000 người Việt định cư nước ngoài – đứng top 10 thế giới, một phần không nhỏ trong số này định cư theo diện doanh nhân hay còn gọi là đầu tư định cư. Theo số liệu thống kê, trong giai đoạn từ 2009 – 2017 người Việt đã chi hơn 8 tỷ USD để mua tài sản và đầu tư tại Mỹ, hơn 3 tỷ USD tại Úc… chủ yếu liên quan đến lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và thực phẩm.

Hiện nay, nếu muốn đầu tư và định cư ở Úc thì các doanh nghiệp có thể chọn Visa 188- đây là loại Visa đầu tư và định cư Úc được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Vào ngày 30/3/2019 sắp tới thì H&M có tổ chức một buổi hội thảo về Visa này, buổi hội thảo có phần trò chuyện trực tiếp với C.E.O của công ty và luật sư di trú, nếu quan tâm bạn có thể đăng kí tham gia với những phần quà giá trị đang chờ đợi bạn.

Hy vọng rằng với bài viết này thì mọi người sẽ hiểu hơn về tiềm năng phát triển kinh tế của Úc và lựa chọn cho mình một nơi kinh doanh và đầu tư hợp lí nhất.

----------------------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Môi Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternation.vn