NẾU ĐƯỢC CHỌN LỰA BẠN SẼ CHỌN MỸ HAY ÚC ĐỂ ĐỊNH CƯ?

Hiện nay việc định cư tại nước ngoài không còn quá xa lạ với người Việt. Đặc biệt Mỹ và Úc là 2 nước khiến cho mọi người phân vân. Vậy Mỹ và Úc nên chọn nước nào? Đâu là nơi bạn nên định cư? Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo bài viết hôm nay nhé.

1. Vị trí địa lí

Có lẽ rằng khi chọn một nơi định cư lâu dài, bạn và gia đình sẽ rất đắn đo nên chọn nơi nào thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Mỹ và Úc nên chọn nước nào? là câu hỏi mà hầu hết khách hàng của H&M đều thắc mắc, vậy thì còn chờ gì mà không tìm hiểu ngay thôi.


Nói về vị trí địa lí thì Việt Nam cách Mỹ khoảng 18-19 tiếng bay còn Úc thì chúng ta chỉ cách khoảng 8-9 tiếng bay, đây là điều kiện thuận lợi giúp chúng ta dễ dàng di chuyển qua lại để thăm hỏi người thân hoặc khi có việc gì gấp thì mọi người cũng dễ dàng xoay chuyển hơn.


2. Khí hậu

Về khí hậu thì sao? Hãy để H&M giúp bạn giải đáp với người Châu Á, Úc là lựa chọn tốt hơn Mỹ, vì thời tiết và khi hậu ở đây khá ổn. Mùa hè không quá nóng, nhiệt độ cao nhất cũng khoảng 26 độ, mùa đông thì không quá lạnh, nhiệt độ thấp nhất là 15 độ nhưng Mỹ thì nhiệt độ khá là khó khăn cho người châu Á, đặc biệt là ở đây mùa đông vô cùng lạnh, nhiệt độ có khi xuống thấp khoảng -12 độ.Nếu gia đinh bạn có các bé nhỏ thì nên chọn Úc gửi gắm niềm tin vì nhiệt độ của Úc tương đương với Việt Nam và vô cùng mát mẻ, không quá lạnh cũng không quá nóng. Tất cả sẽ tạo nên một môi trường lí tưởng để học tập và làm việc.


3. Giáo dục

Bạn vẫn còn chưa hết phân vân giữa Mỹ và Úc nên chọn nước nào. Vậy thì chúng ta cùng nhìn qua nền giáo dục của cả 2 nước. Mỹ có nền giáo dục vô cùng tốt, từ cách đào tạo cho đến việc làm, mọi thứ đều rất ổn nhưng trẻ em ở Mỹ sẽ dễ sa ngã hơn ở Úc, vì trẻ em ở Mỹ được tự do và đa phần nhà trường cũng không can thiệp nhiều vào đời sống của học sinh.

Riêng đối với Úc, tại đây nền giáo dục vô cùng nghiêm khắc và có nề nếp, bạn sẽ không phải lo ngại khi gửi con em mình đến các trường học ở Úc. Ở Úc trẻ em từ 5-15 tuổi buộc phải đi học và học sinh từ mẫu giáo đến trung học cơ sở khi học tập tại các trường công sẽ được miễn học phí.

Nếu bạn muốn tham khảo các ngành nghề theo các diện Visa Úc thì hãy đến với H&M ngay để được tư vấn các bạn nhé.


4. Y tế

Đối với nền y tế cả 2 nước đều có nền y tế luôn đứng hàng top thế giới. Riêng đối với Úc, đây là nước có tỉ lệ tuổi thọ cao so với các nước đang phát triển, tại đây có 2 gói bảo hiểm cho người dân đó là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Đây là 2 gói bảo hiểm sẽ chịu hoàn toàn chi phí khám chữa bệnh cho người dân, nhập viện và cả toa thuốc theo đơn.

Nếu cho thang điểm 10 thì cả hai đất nước này đều 10 bằng nhau vì y tế của cả 2 nước đều khá tương đồng và vô cùng an toàn, chỉ khi bạn có toa thuốc của bác sĩ thì mới được mua thuốc, nếu không có toa thuốc thì họ sẽ không bán thuốc cho bạn vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.


5. Phúc lợi xã hội

Ở Úc chế đội phúc lợi xã hội tốt hơn Mỹ, tất cả các chế độ an sinh xã hội hay trợ cấp cho người bản xứ lẫn người định cư đều như nhau. Từ những người thất nghiệp đến người nghèo, học sinh, sinh viên tất cả đều có các chế độ đồng đều nhau.


6. Ổn định xã hội

Úc là một trong 10 nước đáng sống nhất thế giới, không phải tự nhiên mà Úc được mệnh danh như thế, ở Úc mọi thức đều rất bình yên và ổn định, chưa bao giờ nghe có gì biến động ở các lĩnh vực chính trị xã hội.

Riêng Mỹ thì có quá nhiều biến động về chính trị và xã hội. Đặc biệt đối với người Việt Nam muốn định cư tại Mỹ thì đó là cả một bài toán khó mà có đáp án.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua những điều giống và khác nhau của Mỹ và Úc. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi Mỹ và Úc nên chọn nước nào? Chúc bạn và người thân sẽ tìm được một nơi định cư lâu dài cho cả gia đình

Mỹ và Úc nên chọn nước nào để định cư lâu dài cho gia đình

Mỹ và Úc nên chọn nước nào để định cư lâu dài cùng với gia đình? Vì sao nên chọn Úc để định cư? So sánh giữa Mỹ và Úc? Những điều giống và khác giữa Úc và Mỹ

----------------------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Môi Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternation.vn