LÝ DO CHỌN ÚC LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Hiện nay, việc du học nước ngoài không còn xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam. Hằng năm có rất nhiều người chọn con đường du học để mở rộng kiến thức của mình, bên cạnh các nước như Mỹ, Canada… thì Úc là một là một điểm đến tuyệt vời. Vậy vì sao nên chọn Úc du học? Ở Úc có những điều kiện gì thuận lợi? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

1. Giáo dục đạt 10/10 được quốc tế công nhận

Đây là yếu tố đầu tiên trả lời cho câu hỏi vì sao nên du học Úc, nền giáo dục ở “ xứ sở Kangaroo” luôn nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu hiện nay.

Có rất nhiều phát minh nổi tiếng được ra đời từ đất nước này và 15 giải Nobel được trao cho người Úc với các phát minh như Vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung, hộp đen máy bay, Wifi, siêu âm, thụ tinh trong ống nghiệm, Penicillin, những phát minh này là bằng chứng để chúng ta thấy rằng nền giáo dục ở đây quá xuất sắc.

Một điều đặc biệt là trong danh sách 100 trường Đại học tốt nhất thế giới thì Úc có trường Đại học Melbourne đứng vị trí 37 và Đại học Quốc gia Úc xếp vị trí 38.

Ở Úc, nền giáo dục có một điểm hay đó là luôn khuyến khích học sinh, sinh viên có tư duy đổi mới, sáng tạo trong quá trình nghiên cứu và học tập tại Úc, đồng thời trong quá trình học tập chúng ta có thể đi làm thêm và có cơ hội việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

Theo khảo sát năm 2018 mà H&M được biết thì Úc có đến 7 thành phố “ đáng sống” nhất thế giới và Mebourne tự hào khi xếp vị trí thứ 3, đây cũng là đất nước 7 năm liền nằm trong danh sách này.


2. Chính sách xin Visa dễ dàng, không cần Ielts, không chứng minh tài chính

Đây là yếu tố thứ 2 giải đáp cho câu hỏi vì sao nên du học Úc, từ khi Việt Nam lên Level 2 thì việc du học Úc của học sinh, sinh viên Việt Nam đã trở nên “ dễ thở” hơn rất nhiều, việc xin Visa không còn quá “ căng” khi có công ty Agency giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, tùy vào từng hồ sơ và sự uy tín của các Agency mà bạn chọn mà việc làm Visa khó hay dễ và thành công hay không.


Hiện nay có rất nhiều loại Visa mà chúng ta không cần Ielts và không cần chứng minh tài chính, Visa 500 là một điển hình về loại Visa du học này. H&M đảm bảo 100% đậu Visa và có việc làm cho bạn ngay khi tốt nghiệp.


3. Mức độ An ninh và môi trường sống đạt chuẩn

Đối với bất kì bật cha mẹ nào khi cho con đi học xa nhà thì chắc chắn đều quan tâm đến vấn đề an ninh và môi trường sống ở đây có ổn định hay không. Úc tự hào về vấn đề này tuyệt đối vì theo thống kê thì số lượng tội phạm ở Úc không đáng kể, đây là một đất nước an ninh và môi trường sống “ đáng để dựa dẫm”. Các bạn có thể yên tâm học tập và định cư lâu dài mà không cần lo ngại về vấn đề an ninh nữa.


4. Cơ hội việc làm thêm hấp dẫn

Một trong những lí do khiến các bạn du học sinh quốc tế thích đế Úc du học là vì cơ hội việc làm thêm ở đây vô cùng hấp dẫn, chính phủ Úc cho phép học sinh, sinh viên trên 18 tuổi làm việc 40 giờ trong 2 tuần và bạn có thể làm full time vào thời gian nghỉ. Mức lương làm thêm ở dây tất nhiên cũng vô cùng thu hút, so với Việt Nam thì số tiền làm theo giờ ở đây có thể gấp 5 lần.

5. Chính sách học bổng, dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh

Mỗi năm, chính phủ Úc chi khoảng 250 triệu AUD cho các học bổng, trợ cấp xã hội, học phí cho du học sinh quốc tế. Ngoài ra có rất nhiều học bổng từ các trường đại học mà giá trị không hề nhỏ sẽ dành cho bạn nào có cố gắng và xuất sắc trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cho phép học sinh, sinh viên đưa người nhà sang ở trong quá trình học tập của mình. Người nhà của bạn cũng có thể làm thêm ở Úc trong thời gian ở cùng bạn.

Trên đây là những lý do vì sao nên chọn du học Úc, nếu bạn cần biết thêm thông tin của của loại Visa thì có thể để lại thông tin, H&M sẽ liên hệ tư vấn cho bạn được rõ ràng hơn.

----------------------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Môi Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternation.vn