LÝ DO KHIẾN VIỆT NAM BỊ HỦY VISA DU HỌC ÚC

Du học Úc là con đường mà hiện nay mọi người đều hướng tới. Đặc biệt các bậc phụ huynh luôn mong con họ có được một nơi học tập và làm việc lí tưởng. Tuy nhiên, theo thống kê gần đây thì Việt Nam nằm trong số các đất nước bị từ chối Visa Úc nhiều nhất. Vậy vì sao lại có tình trạng này? Và phải làm thế nào để khắc phục? H&M sẽ cùng bạn giải đáp.

Lí do Việt Nam lọt top 3 trong số các nước bị từ chối Visa du học Úc

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân Visa du học Úc bị hủy thì chúng ta cần phải biết lí do Việt Nam lọt top 3 trong số các nước có Visa bị hủy đó.Tính đến ngày 30/04/2017 thì Bộ Di trú và Biên giới ( DIBP) đã hủy hơn 47000 Visa, trong số các Visa bị hủy thì có 1778 người đang làm việc bất hợp pháp, tính riêng tháng 4 năm 2017 đã có 20000 Visa Úc bị hủy bỏ. Đây quả thật là con số không hề nhỏ đối với Việt Nam.

Theo như H&M tìm hiểu thì dựa trên điều khoản phẩm giá theo điều 501 năm 1958 của Đạo luật Di trú thì các nước có số Visa Úc bị hủy nhiều nhất đó là New Zealand, Anh Quốc và Việt Nam. Đầu tháng 6/ 2017, Bộ Di trú cũng đưa ra công bố chính thức 06/2017, Úc có hơn 64600 người sinh sống bất hợp pháp, 15% trong số đó là quá hạn theo diện Visa du học. Việt Nam hiện có 2200-2800 người sống bất hợp pháp tại Úc.


Nguyên nhân nào khiến Visa du học Úc bị hủy

Không phải tự nhiên mà Visa du học Úc bị hủy. Đã có rất nhiều hồ sơ và giấy tờ bị làm giả, nếu bị vướng phải vụ việc làm giấy tờ giả này thì người du học sẽ bị cấm quay lại Úc trong vòng 3 năm. Điều này đồng nghĩa với hồ sơ của bạn sẽ không còn “ sáng” đối với nước Úc nữa. Từ đó về sau thì việc đặt chân đến “ đất nước đáng sống” quả thật chẳng hề đơn giản.


Đồng thời việc giấy tờ bị làm giả thì bằng cấp cũng không phải thật, vì bằng Ielts là bằng quốc tế, vì thế mà việc kiểm tra thật giả không phải là vấn đề khó khăn. Song song đó, có rất nhiều công ty lợi dụng niềm tin của bạn “ lừa tiền”, họ đảm bảo những lợi ích mà bạn có khi đóng hàng chục ngàn AUD nhưng “ tiền mất tật mang”, bạn vẫn không có giấy tờ gì xác nhận.

Chưa dừng lại ở đó khi chính bạn là người làm “ tắt” con đường du học của chính bạn khi bất chấp tất cả chỉ để lấy Visa mà không quan tâm đến những kiến thức cơ bản của bản thân. Hãy là người lựa chọn dịch vụ thông minh và rèn luyện bản thân nhiều hơn để không mắc phải sai lầm.


Với các bạn du học sinh, nếu các bạn bị hủy Visa thì việc sinh sống và được cấp Visa mới là một việc vô cùng khó khăn, đồng thời có thể bị giam giữ hoặc trục xuất khỏi nước Úc, điều này cũng đồng nghĩa với các thành viên trong gia đình bạn muốn đi Úc hoặc du học Úc cũng không phải là chuyện dễ.


Suy nghĩ thật kĩ về việc học của bạn

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khi du học ở Úc, các bạn đi làm thêm để tìm thêm thu nhập. Việc làm thêm ở Úc quả thật thu nhập vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên, có nhiều bạn “ tham công tiếc việc” nên cứ lao đầu vào kiếm tiền mà quên đi mục đích học ban đầu của mình, vì thế mà nên cân đo đong đếm xem cái nào là quan trọng hơn để không đễ lỡ việc học.

Nếu như bạn nghỉ học quá nhiều ở lớp thì bạn sẽ bị đình chỉ học, điều này lại càng là khó khăn hơn cho việc sống ở “ đất khách quê người”, Visa của bạn cũng cõ thể bị hủy vì không đảm bảo việc học. Hy vọng với những thông tin mà H&M mang đến cho bạn thì bạn sẽ biết vì sao Visa du học Úc bị hủy nhiều đến như vậy và hãy đến với H&M để H&M có thể giúp bạn thực hiện ước mơ.

----------------------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Môi Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternation.vn