KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC- LAO ĐỘNG- ĐỊNH CƯ ÚC


Úc là đất nước rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của cư dân vì thế mà người dân quốc tế khi muốn sinh sống, học tập và làm việc tại Úc cần phải đảm bảo sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm gây hại cho những cư dân khác. Vì thế mà trước khi bạn đặt chân đến xứ sở này thì bạn phải khám sức khỏe để đủ điều kiện du học- lao động- định cư Úc.

Quy trình khám sức khỏe

Đối với những khách hàng ký hợp đồng ở H&M, quy trình khám sức khỏe đi Úc sẽ được thực hiện sau khi khách kí hợp đồng và hồ sơ của khách đã được luật sư của công ty xét duyệt. Nếu không hợp tác cùng công ty thì trước khi đến với quy trình khám sức khỏe, bạn sẽ đặt lịch hẹn khám với bác sĩ được Lãnh sự quán/ Đại sứ quán chỉ định.

Ngoài ra bạn cần phải in sẵn cho mình mẫu đơn khám sức khỏe số 26 dành cho đương đơn xin visa du học Úc và điền đầy đủ theo dướng dẫn, và mẫu đơn chụp hình phổi 160, dán ảnh vào mẫu đơn và đem tất cả hồ sơ đến bệnh viện.


Tuy nhiên, khách hàng của H&M, khi nhận được mã khám sức khỏe, bạn có thể tự đặt lịch khám nhưng nếu không có thời gian nhân viên H&M sẽ book lịch thay bạn, bạn chỉ cần đến khám là được. Đồng thời, bạn không cần chuẩn bị hô sơ hay giấy tờ gì trước cả, chỉ cần đến bệnh viện thì bạn sẽ được hướng dẫn tất tần tật về các thủ tục.

Khám sức khỏe là khám những gì?

Trước hết khi bắt đầu khám sức khỏe đi Úc là khám lâm sàng: nội khoa, phụ khoa, nhãn koa, kiểm tra huyết áp, răng hàm mặt và tai mũi họng.

Xét nghiệm: xét nghiệm nhóm máu, công thức máu, nước tiểu, gan, thận, đường huyết.

Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, điện tâm đồ, chụp tim phổi.

Chích ngừa: sau khi khám sức khỏe xong, bạn sẽ được yêu cầu chích ngừa

Bên cạnh những bước trên, bạn cần phải cạo vôi răng trước khi đến Úc.

Một số lời khuyên cho bạn trước khi khám sức khỏe

Khác với những lần kiểm tra sức khỏe khác, bạn không cần phải nhịn ăn từ sáng sớm cho đến khi khám xong mới ăn sáng, bạn hãy ăn uống thật no để chuẩn bị tinh thần thật tốt cho buổi kiểm tra sức khỏe bạn nha. Nếu bạn cận thì bạn nên mang kính theo khi kiểm tra thị lực, nước là thứ không thể thiếu khi bạn đi khám sức khỏe. Dù bạn đi học, đi làm hay định cư thì bạn cũng cần khám sức khỏe.

Mỗi buổi khám sức khỏe có thể diễn ra 30 phút, bạn nên đến trước tầm 15 phút để chuẩn bị các hồ sơ khi bác sĩ yêu cầu.

Bạn nên đem theo mã số khám bệnh mà công ty cung cấp và những giấy tờ tùy thân và đặc biệt hộ chiếu của bạn phải có chữ kí chính chủ.

Một điều cần lưu ý là bạn cần phải khám sức khỏe đi Úc ở nơi mà công ty làm Visa hướng dẫn, các điểm khám sức khỏe được chấp nhận là:

International SOS Ho Chi Minh City Clinic

167A Nam Ky Khoi Nghia Street, District 3

Phone: 84 8 3829 8424

Fax: 84 8 3829 8551.

International Organisation for Migration (IOM)

1B Pham Ngoc Thach, District 1

Phone: 84 8 3822 2057, 2058, 2061

Fax: 84 8 3822 1780.

Family Medical Practice (Care 1)

The Manor Building

91 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District

Phone: 84 8 3514 0757, 0756

Fax: 84 8 3514 0758.

Những căn bệnh không được định cư ở Úc

- Bệnh lao phổi

Đây là bệnh mà Bộ Di trú Úc rất chú trọng vì nó có nguy cơ lây nhiễm sang cộng đồng. Nếu trong quá trình xét nghiệm phát hiện bạn bị bệnh lao phổi và đang trong thời kì hoạt động thì hồ sơ của bạn sẽ ngưng xét duyệt cho đến khi bệnh lao phổi được khống chế hoàn toàn.

- Bệnh viêm gan

Kiểm tra viêm gan sẽ không nằm trong gói khám sức khỏe định cư, tuy nhiên các đối tương sau cần phải xét nghiệm:

Phụ nữ có thai

· Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng

· Trẻ em được nhận làm con nuôi

· Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.Những bệnh như viêm gan, HIV, lao phổi hay tiêu đường, các bệnh lí về tim và phổi đều được phát hiện ra khi bạn thăm khám tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, đối với các bệnh như tiểu đường nếu chỉ ở cấp độ nhẹ, có thể khống chế để bệnh ổn định thì bạn vẫn được phép định cư tại Úc. Chính vì vậy, bạn đừng lo lắng Bộ Di trú sẽ đánh rớt Visa, họ sẽ cho bạn thời gian 6 tháng để chữa và khống chế bệnh.

- Bệnh HIV/ AIDS

Đây là cũng là một trong những bệnh truyền nhiễm mà chính phủ Úc không cho phép định cư.

H&M vừa đưa gợi ý cho bạn những quy trình cũng như hồ sơ cần chuẩn bị cho đợt khám sức khỏe đi Úc. Hy vọng rằng mọi người đều có cơ hội định cư ở “ thành phố đáng sống” này.

----------------------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Môi Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternation.vn