DOANH NHÂN VIỆT SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ TẠI ÚC?

Có rất nhiều doanh nhân Việt mua bất động sản ở Úc với hy vọng được định cư và mang cả gia đình đi cùng. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc trước khi tự mua bất động sản vì con đường này không giúp cho doanh nhân được đinh cư tại Úc. Vậy Doanh nhân Việt có cách nào để định cư ở Úc? Các loại Visa nào dành cho doanh nhân? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Đừng tin môi giới “ dỏm”

Hiện nay có rất nhiều công ty môi giới khẳng định rằng sở hữu bất động sản được định cư Úc, đây là thông tin hoàn toàn sai và bạn phải biết rằng nếu tin vào lời tư vấn đường mật đó bạn sẽ là nạn nhân vừa tiền mất vừa tật mang nhưng lại không được định cư. Nếu muốn định cư thì bạn cần lựa chọn cho mình một công ty uy tín và đáng tin cậy để được tư vấn rõ hơn.


Theo như thông tin chính thức của bộ Di trú Úc thì có rất nhiều con đường giúp cho bạn và gia đình có thường trú nhân và trở thành công nhân Úc nhưng không có một loại Visa nào về việc mua bất động sản mà được định cư. Nếu bạn sỡ hữu bất động sản Úc thì nó là điều kiện thuận lợi cho việc chứng mình tài sản của bạn đi theo diện Visa đầu tư ( Visa 188). Đây là loại Visa duy nhất dành cho doanh nhân, doanh nghiệp muốn định cư và trở thành thường trú nhân Úc. H&M tự hào khi đã làm thành công Visa 188 cho rất nhiều doanh nghiệp và doanh nhân.

Theo luật hiện hành của Úc quy định: chỉ khi bạn đã là thường trú nhân hoặc là công dân Úc thì bạn mới được quyền sở hữu bất động sản Úc. Du học sinh hay người nước ngoài đang sống và học tập tại Úc nếu muốn mua nhà phải thông qua một cơ quan chính phủ Úc gọi là Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài.


Báo vietnamnet đã đưa tin “ Người nước ngoài chỉ được phép mua những bất động sản có sẵn tại Úc làm nơi cư trú như trong trường hợp có con em đang du học tại Úc và muốn có nơi ở ổn định cho con em mình trong quá trình học tập tại đây. Và một khi du học sinh đã hoàn thành xong khóa học và trở về nước hoặc không sử dụng căn nhà đó làm nơi cư trú nữa thì bắt buộc phải bán lại bất động sản này.

Trường hợp người nước ngoài muốn đầu tư bất động sản tại Úc thì bất động sản định giao dịch phải

- Nằm trong một dự án phát triển mới chưa được bán cho ai khác trước đây (nghĩa là phải mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án)

- Hoặc chưa được chiếm hữu trên 12 tháng (ví dụ trường hợp nhà ở đã xây dựng xong, được chủ đầu tư cho thuê nhưng chưa bán cho ai).

Trong trường hợp này, có thể mua nhiều bất động sản trong những dự án phát triển mới mà không bị giới hạn về số lượng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng phải bán ra cho cư dân Úc - có nghĩa là dự án bất động sản Úc không thể được tiếp thị độc quyền ở nước ngoài.

Doanh nhân và nhà đầu tư Việt cần lưu ý khi đưa ra bất cứ một quyết định nào có liên quan đến tương lai của gia đình mình, cần tham khảo thông tin từ những nguồn tin chính thống và đáng tin cậy”.


Visa Đầu tư ( Visa 188) dành cho doanh nhân Việt

Nếu con đường sở hữu bất động sản không thể định cư Úc được thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn việc làm Visa Đầu tư ( Visa 188). Visa 188 là loại Visa cho phép chủ doanh nghiệp, doanh nhân Việt đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức. Đây là loại Visa thu hút được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân. Visa đòi hỏi doanh nghiệp, doanh nhân phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. Tuy nhiên, một khi sở hữu được loại Visa này thì bạn và gia đình sẽ được định cư ở Úc và hưởng các chính sách như người bản xứ.

Đối với diện Doanh nhân, bạn phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện của doanh nghiệp được thành lập tại Úc về mặt doanh thu công ty, tổng tài sản tối thiểu, thuê nhân công là người bản xứ. Đối với diện Đầu tư, tùy vào hình thức đầu tư mà bạn phải đảm bảo duy trì khoản đầu tư tối thiểu của mình vào trái phiếu bang bảo lãnh.

Hãy nhớ rằng sở hữu bất động sản chắc chắn không phải là con đường để bạn định cư Úc. Vì vậy hãy cân nhắc kĩ trước khi bỏ tiền ra mua bất động sản với hy vọng được định cư ở “ xứ sở Kangaroo”. Hãy liên hệ với H&M nếu bạn muốn định cư ở Úc theo bất kì dạng Visa nào. Chúc bạn và gia đình sớm được sinh sống tại đất nước Úc xinh đẹp.

----------------------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Môi Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternation.vn